Hướng dẫn sử dụng xe đẩy đúng cách

Xem kết quả: / 39
Bình thườngTuyệt vời 

Nhóm nghiên cứu tìm thấy trẻ sơ sinh bị căng thẳng nhiều hơn và đôi khi còn bị "chấn thương" trong những chiếc xe đẩy hiện đại khiến trẻ hướng mặt xa khỏi bố mẹ.

Những xe đẩy hướng mặt trẻ về phía trước có thể cản trở sự phát triển bình thường của trẻ và khiến chúng lớn lên thành người hay lo lắng, một nghiên cứu vừa tiết lộ.

Nhóm nghiên cứu tìm thấy trẻ sơ sinh bị căng thẳng nhiều hơn và đôi khi còn bị "chấn thương" trong những chiếc xe đẩy hiện đại khiến trẻ hướng mặt xa khỏi bố mẹ.

Trẻ cảm thấy khó khăn để nhận được sự chú ý của cha mẹ và hiếm khi được nghe cha mẹ trò chuyện, trong khi giai đoạn này các bé lại khát khao được tương tác bằng ngôn ngữ, cảm xúc.

Ngược lại, trẻ được cha mẹ đẩy trong xe đẩy (xe nôi) truyền thống có mặt hướng vào trong thường hay cười hơn, lắng nghe mẹ nói chuyện và dễ ngủ, chứng tỏ mức độ stress của chúng thấp.

Tiến sĩ Suzanne Zeedyk, một nhà tâm lý phát triển tại Đại học Dundee, người thực hiện nghiên cứu, cho biết: "Dữ liệu của chúng tôi cho thấy với nhiều em bé, cuộc sống trong chiếc xe nôi rất thiếu thốn tình cảm và có thể gây căng thẳng. Các em bé căng thẳng sẽ lớn lên thành người hay lo lắng".

Trẻ em Anh trung bình dành đến 2 tiếng mỗi ngày trong xe đẩy từ lúc sơ sinh cho đến khi lên 3, nghiên cứu cũng cho biết.
Phần đông các bậc phụ huynh sử dụng xe đẩy hiện đại với chỗ nằm hướng mặt về phía trước theo cách nghĩ truyền thống cho rằng trẻ con thích ngắm nghía xung quanh.

Trong nghiên cứu đầu tiên về ảnh hưởng tâm lý của xe nôi, nhóm nghiên cứu của đã Suzanne Zeedyk quan sát hơn 2.700 phụ huynh trên khắp nước Anh. Họ phát hiện các ông bố bà mẹ nói chuyện với con nhiều gấp đôi nếu dùng loại xe nôi hướng mặt trẻ về phía mình. Ngược lại, thì trẻ phải chủ động gợi chuyện cha mẹ nhiều hơn. Trẻ nằm trong xe hướng mặt về phía trước thì thường không thành công trong việc thu hút sự chú ý của cha mẹ.
"Với những trẻ này, một cuộc đi dạo bằng xe nôi có thể khiến chúng stress hoặc bị tổn thương. Nếu cha mẹ không dễ dàng nhìn thấy mặt trẻ, họ có thể không nhận ra con mình buồn rầu như thế nào".

Ngoài ra, trong một nghiên cứu nhỏ trên 20 em bé được đẩy đi quanh một trung tâm thành phố, một nửa hướng mặt về phía trước, và nửa còn lại hướng mặt vào người đẩy. Kết quả là, chỉ có 1 em bé cười to trong chuyến đi dạo mà mặt hướng ra phía trước, trong khi ở nhóm kia, số bé cười to là một nửa.

Các nhà nghiên cứu cho biết sự tương tác giữa cha mẹ và con cái là cực kỳ quan trọng ở thời điểm các liên kết trong não đang phân chia rất nhanh. Các liên kết này tăng gấp 20 lần giữa tuổi lên 2 và 3, nhanh hơn bất kỳ giai đoạn nào trong đời.

Nguồn Tổng Hợp

 

Tin Tức

Xe nôi trẻ em (xe đẩy em bé) chứa chất gây ung thư? Xe nôi trẻ em (xe đẩy em bé) chứa chất gây ung thư? Theo một tài liệu nghiên cứu công bố trên Tạp chí “Test” của Đức mới...
Xe Nôi Biết Nói Xe Nôi Biết Nói “Xe có thể nhận biết mọi tín hiệu, phân biệt được người nào đang vô...
Vua xe đẩy trẻ em Goodbaby Vua xe đẩy trẻ em Goodbaby "Người Trung Quốc vẫn còn tư tưởng ăn chắc mặc bền, sắm thứ gì thì...
Ưu Điểm Xe đẩy cho bé Ưu Điểm Xe đẩy cho bé Ưu điểm của loại xe này là kiểu dáng nhỏ gọn, phía bên trong phần ghế...
Xe đẩy hàng siêu thị nguy hiểm cho trẻ Xe đẩy hàng siêu thị nguy hiểm cho trẻ Loại xe đẩy có chỗ ngồi dành cho trẻ trong các siêu thị tuy tiện lợi nhưng...

Sức Khỏe Của Bé

Điều không nên làm khi bé nghẹt mũi Điều không nên làm khi bé nghẹt mũi Thông tin về các triệu chứng, nguyên nhân và biện pháp khắc phục khi bé nhà...
Cách chăm sóc da bé khi trời quá lạnh Cách chăm sóc da bé khi trời quá lạnh Bạn hoàn toàn có thể giúp cho da bé trong mùa đông mềm mại bằng những cách...
Một số bệnh lý ở bé trai ảnh hưởng đến sinh sản Một số bệnh lý ở bé trai ảnh hưởng đến sinh sản Bệnh lý vùng kín thường gặp ở các bé trai, gồm: thoát vị bẹn, tinh hoàn lạc...
Giúp trẻ 'thoát' bệnh hen mùa lạnh Giúp trẻ 'thoát' bệnh hen mùa lạnh Mùa lạnh, cần đặc biệt chăm sóc để trẻ tránh bị mắc bệnh hen.Hen là một...
Những điều cần biết liên quan tới tã lót của bé Những điều cần biết liên quan tới tã lót của bé Việc trang bị cho mình những kiến thức để chăm sóc bé từ cách thay tã lót,...

Người Truy Cập

Có 3 khách Trực tuyến